Truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Cập nhật: Thứ tư, 27/12/2023

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-STP ngày 18/01/2023 của Sở Tư pháp Ninh Bình về việc thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2023. Sáng ngày 26/12/2023, tại Hội trường nhà văn hoá phố Trung Thành, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Ninh Bình, tổ chức buổi tuyên truyền và trợ giúp pháp lý cho gần 40 đại biểu là cán bộ, hội viên hội người khuyết tật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017; Luật người khuyết tật năm 2010, các văn bản hướng dẫn thi hành và những quy định mới về chính sách ưu đãi dành cho người khuyết tật. Các trợ giúp viên pháp lý đã tư vấn, giải đáp trực tiếp cho hơn 10 lượt hội viên người khuyết tật về các vướng mắc pháp luật liên quan đến các lĩnh vực như đất đai, hôn nhân và gia đình, chế độ chính sách … qua đó giúp cho các hội viên người khuyết tật nâng cao hiểu biết về pháp luật, từ đó có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật. Các đại biểu được cung cấp thông tin,  địa chỉ, số điện thoại của Trung tâm và của các Trợ giúp viên pháp lý khi có nhu cầu cần được tư vấn pháp luật hoặc yêu cầu được bảo vệ, bào chữa trong các vụ việc./.

Ninh Thị Hà

Trung tâm TGPL Nhà nước