Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức phổ biến, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý tại huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: Thứ tư, 02/10/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

     Nhằm đẩy mạnh các phong trào hành động của tuổi trẻ và tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên để thiết thực chào mừng Đại hội Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022 tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

     Ngày 01/10/2019, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với UBND xã Thượng Hòa, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho hơn 120 đại biểu là người dân trên địa bàn xã.

     Đồng thời, Chi đoàn cũng đã tiến hành tư vấn pháp luật trực tiếp cho 22 trường hợp có yêu cầu về các lĩnh vực pháp luật như đất đai, hôn nhân và gia đình, chính sách cho người có công với cách mạng….

     Thông qua các hoạt động trên, đã giúp cho mỗi đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý. Và quan trọng hơn là đã truyền tải được các quy định pháp luật tới người dân tại cơ sở, góp phần xây dựng nếp sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trong cộng đồng dân cư./.

Hà Phương Thảo

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
886535

Online 2

Hôm nay 3074