Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Gia Vân trên địa bàn huyện Gia Viễn

Cập nhật: Thứ hai, 29/05/2023

Sáng ngày 25/5/2023, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Ninh Bình, Hội Liên hiệp phụ huyện Gia Viễn, UBND xã Gia Vân tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Gia Vân tại Hội trường UBND xã Gia Vân, huyện Gia Viễn. Tham dự Hội nghị đối thoại có các đồng chí đại diện các cơ quan: Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Gia Viễn, Công an huyện Gia Viễn, Bảo hiểm xã hội huyện Gia Viễn, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Ninh Bình, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Gia Vân và hơn 50 hội viên phụ nữ thuộc các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Gia Vân.

Tại Hội nghị đối thoại, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đã có nhiều lượt ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên phụ nữ quan tâm hiện nay như: công tác hội, chính sách xã hội về bảo hiểm y tế tự nguyện khi mức lương tối thiểu thay đổi, chia tài sản thừa kế, chính sách về đất đai, an ninh trật tự,… Các cơ quan tham gia đối thoại đã giải đáp trực tiếp các câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ đã đặt ra. Nhiều vấn đề được giải đáp, tư vấn nhanh tại chỗ được hội viên, phụ nữ đồng tình cao.

Hội nghị đối thoại góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của hội viên phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bản thân và góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Ninh Thị Hà

Trung tâm TGPL Nhà nước