Hội nghị giới thiệu một số nội dung về chuyển đổi số trong xây dựng chiến lược và văn hóa doanh nghiệp

Cập nhật: Thứ năm, 07/12/2023

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 02/02/2023 của UBND Ninh Bình triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2023, ngày 06/12/2023, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc thuộc Cục Phát triển  Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị giới thiệu một số nội dung về chuyển đổi số trong xây dựng chiến lược và văn hóa doanh nghiệp.

Tham dự hội nghị có 70 đại biểu đại diện lãnh đạo, cán bộ pháp chế của 50 doanh nghiệp; cán bộ làm công tác pháp chế các sở, ngành; cán bộ Phòng Tư pháp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu đã được nghe bà Vũ Thị Thanh Thủy - Chuyên gia đào tạo quản trị doanh nghiệp, Chuyên gia nhân sự cấp cao hiệp hội Hoa Kỳ giới thiệu các nội dung, mục tiêu, một số yêu cầu của việc xây dựng hoạch định chiến lược, quy trình hoạch định chiến lược hiệu quả trong doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghệp và thay đổi văn hóa doanh nghiệp; các yếu tố cấu thành văn hóa doanh nghiệp (tầm nhìn, giá trị cốt lõi, con người, sức mạnh của câu chuyện, môi trường làm việc mở); vai trò của văn hóa doanh nghiệp (tạo chất riêng cho doanh nghiệp, thu hút và giữ chân nhân viên, cơ sở để kiểm soát nhân viên, tạo ra sự chuyên nghiệp, nâng cao danh tiếng thương hiệu) …

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chiến lược kinh doanh để đạt được mục tiêu phát triển và tạo thương hiệu cho doanh nghiệp, những khó khăn, vướng mắc khi ứng dụng công nghệ số trong điều hành, quản lý doanh nghiệp; kinh nghiệm hoạch định chiến lược kinh doanh; vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng các tiêu chí đạo đức kinh doanh, quy tắc ứng xử trong văn hóa doanh nghiệp...Cũng tại hội nghị, Sở Tư pháp đã cấp phát 03 đầu sách pháp luật với 200 cuốn cho các danh nghiệp có nội dung liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp làm cẩm nang tra cứu, phục vụ cho công tác tổ chức, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể nói cùng với các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh, hội nghị giới thiệu nội dung về chuyển đổi số trong xây dựng chiến lược và văn hóa doanh nghiệp đã góp phần nâng cao cao nhận thức, năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy ứng dụng công nghệ số, nâng cao hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh./.

Thiều Thị Tú